top of page
Tìm kiếm

So sánh mạ kẽm nhúng nóng và lạnh

Khái niệm sơn sắt mạ kẽm nhúng nóng và sơn sắt mạ kẽm lạnh


Mạ kẽm lạnhMạ kẽm lạnh chỉ đơn giản là việc phủ một lớp sơn giàu kẽm lên bề mặt của một phần thép để bảo vệ nó khỏi bị ăn mòn.

Sơn kẽm có thể được thi công bằng chổi, con lăn, súng phun, v.v. Cũng có thể sơn phủ bằng phương pháp mạ điện. Các loại sơn giàu kẽm được sử dụng trong quá trình mạ kẽm lạnh khác với các loại sơn thông thường do sự hiện diện của một hợp chất liên kết. Những chất kết dính này cho phép kẽm liên kết cơ học với thép để mang lại mức độ bảo vệ hiệu quả.

Giống như mạ kẽm nhúng nóng, mạ kẽm lạnh có thể cung cấp khả năng bảo vệ hàng rào và cũng có thể bảo vệ tốt ở một mức độ nào đó. Tuy nhiên, bụi kẽm có trong sơn hoặc lớp phủ phải ở nồng độ đủ cao để thúc đẩy quá trình dẫn điện giữa thép và kẽm.

Mạ kẽm nhúng nóngMạ kẽm nhúng nóng là một trong những hình thức mạ kẽm phổ biến nhất. Quá trình này đòi hỏi phải phủ một vật bằng sắt hoặc thép bằng cách nhúng nó vào bể kẽm nóng chảy ở nhiệt độ khoảng 840 ° F (449 ° C). Sau khi được lấy ra khỏi bể, lớp mạ kẽm bên ngoài của sắt hoặc thép sẽ phản ứng với oxy trong khí quyển để tạo thành oxit kẽm (ZnO).

Kẽm oxit tiếp tục phản ứng với carbon dioxide để tạo thành lớp bảo vệ được gọi là kẽm cacbonat (ZnCO3). Lớp màng xám mờ này tương đối ổn định và bám chặt vào bề mặt của sắt hoặc thép, khó bị bong tróc, giúp bảo vệ bề mặt kim loại khỏi bị oxy hóa và mài mòn hiệu quả, từ đó giúp kim loại cứng cáp hơn và có tuổi thọ cao hơn.


So sánh 2 phương pháp mạ kẽm


Sau khi nghiên cứu chi tiết về mạ kẽm nhúng nguội và mạ kẽm nhúng nóng, chúng ta có thể rút ra một số so sánh như sau:

Mạ kẽm nhúng nóng là một phương pháp xử lý hóa học liên quan đến các phản ứng điện hóa. Trong khi đó, mạ nguội là phương pháp vật lý đơn giản, chỉ cần phủ một lớp sơn lên bề mặt.

Cả hai phương pháp đều có tác dụng bảo vệ lớp kim loại bên trong không bị ăn mòn và rỉ sét. Tuy nhiên, khả năng bảo vệ của mạ kẽm nhúng nóng sẽ cao hơn so với mạ kẽm lạnh. Do độ dày của lớp mạ kẽm nhúng nóng tăng lên nhiều hơn nên nó bao phủ toàn bộ bên trong cũng như bên ngoài vật liệu.

Mặc dù không có khả năng bảo vệ tốt như mạ kẽm nhúng nóng, nhưng mạ kẽm lạnh có những lợi ích độc đáo của nó. Đây là một phương pháp nhanh chóng và hiệu quả trên các kết cấu khó tiếp cận, các thành phần cố định. Việc nhúng nóng cũng tốn kém hơn nhiều so với mạ lạnh và cần một số lượng lớn người để hoàn thành.

Có thể thấy, mạ kẽm lạnh và mạ kẽm nhúng nóng có những đặc tính và lợi ích khác nhau. Sự lựa chọn cuối cùng của phương pháp mạ kẽm là tìm ra sự cân bằng phù hợp giữa chi phí và hiệu suất lớp phủ cho một ứng dụng nhất định. Bên cạnh đó, việc lựa chọn dịch vụ để thực hiện xây dựng hệ thống bảo vệ vật liệu là rất quan trọng trong việc quyết định hiệu quả cuối cùng của kết cấu.

Mạ kẽm lạnh là phương pháp lý tưởng để áp dụng nhanh chóng và hiệu quả trên các cấu trúc và thành phần nhỏ hơn. Quy trình nhúng nóng đắt hơn và phù hợp hơn với các cấu trúc lớn hơn, thường là cho các mục đích sử dụng công nghiệp hạng nặng


Kiwi Paint

Hotline: 0708 455 888 hoặc 0969 253 208

Email: sonkiwivietnam@gmail.com


Ban Biên Tập Nội Dung - Phòng Marketing KiwiPaint


220 lượt xem0 bình luận

Bài đăng liên quan

Xem tất cả

Comments


bottom of page