top of page
Tìm kiếm

Sơn sắt mạ kẽm là gì?

Sơn sắt mạ kẽm là gì?Sơn sắt mạ kẽm là lớp sơn giàu kẽm lên bề mặt vật liệu để bảo vệ vật liệu chống lại sự ăn mòn và cải thiện vẻ ngoài của vật liệu. Sơn mạ kẽm có thể được thi công bằng chổi, con lăn, súng phun hoặc sơn mạ điện. Sơn mạ kẽm, không giống như các loại sơn thông thường, có thành phần liên kết cho phép kẽm trong sơn liên kết với kim loại một cách cơ học. Kết quả là, một lớp phủ kết dính với mức độ bảo vệ cao được tạo ra.

Sơn sắt mạ kẽm còn được biết tới là phương pháp mạ kẽm lạnh được định nghĩa là việc áp dụng một lớp phủ kẽm (hoặc sơn giàu kẽm) lên bề mặt của nền thép để bảo vệ nó khỏi bị gỉ và ăn mòn. Khi lớp phủ tiếp xúc với không khí và độ ẩm, thành phần kẽm trong lớp phủ trải qua một số phản ứng hóa học để tạo thành một lớp bảo vệ được gọi là kẽm cacbonat.

Công nghệ mạ này áp dụng một lớp kẽm lỏng lên bề mặt kim loại. Nó gần giống như bạn sơn một lớp sơn ở nhiệt độ trung bình. Sau đó, một luồng khí nén được thổi vào dung dịch lỏng tạo thành chùm hạt kẽm bắn lên bề mặt kim loại được mạ. Khi để ngoài không khí, dung dịch mạ kẽm và các chất phụ gia sẽ bám rất chắc vào bề mặt kim loại, sau vài giờ, chúng sẽ cứng lại và tạo lớp bảo vệ trên bề mặt.

Công dụng của sơn sắt mạ kẽm


Sơn sắt mạ kẽm giúp bảo vệ, hạn chế ăn mòn tối đa, tăng độ bền trong các công trình xây dựng. Sơn sắt mạ kẽm kháng hóa chất, bền với thời tiết. Ngoài ra, loại sơn này còn mang đến lớp phủ với màu sắc mới đẹp và sáng bóng cho bề mặt.

Ứng dụng của sơn sắt mạ kẽm


Công nghệ mạ kẽm lạnh có ưu điểm cao vì có thể ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Theo đó, nó thường được ứng dụng để mạ các vật liệu có kết cấu phức tạp, lớn, cố định như cầu, khung kênh cấu trúc. Bảo dưỡng các cấu trúc và thiết bị cả bên trong và bên ngoài các nhà máy công nghiệp, hóa dầu và chế biến thực phẩm bằng các lớp phủ giàu kẽm. Ngoài ra, lớp sơn mạ kẽm giúp ngăn chặn sự ăn mòn bề mặt bên trong môi trường khắc nghiệt như các nhà máy sản xuất, nhà máy điện hạt nhân, nhà máy nước và xử lý chất thải. Bảo vệ hệ thống ống gió HVAC. Sơn mạ kẽm còn được ứng dụng trong công trình thủy lợi, cảng biển với các giàn khoan, cầu cống bằng kim loại để chống ăn mòn tốt với thời gianQuy trình sơn sắt mạ kẽm


Bề mặt mạ kẽm cần được xử lý cẩn thận trước khi sơn. Nếu không, độ bám dính sẽ gây cho bạn rất nhiều phiền toái về sau. Phần này giới thiệu cho bạn hướng dẫn từng bước về cách sơn loại bề mặt này. Có bốn bước như sau:

Bước 1: Làm sạch bề mặt

Bước này rất quan trọng trước khi sử dụng bất kỳ kỹ thuật sơn nào. Loại bỏ tất cả các chất bẩn, dầu mỡ, dầu, muối và các chất gây ô nhiễm hóa học bằng cách rửa bề mặt bằng chất tẩy rửa. Đầu tiên, sử dụng nước nóng và xà phòng để rửa bề mặt. Sau đó đợi khô hoàn toàn. Tiếp theo đó, dùng hỗn hợp nước và amoniac 2% để làm sạch bề mặt một lần nữa.

Quá trình này có thể mất vài giờ, nhưng cần thiết cho các bước tiếp theo. Đảm bảo kiểm tra xem kim loại mạ kẽm có dính cromat hoặc các phương pháp xử lý trước thụ động khác hay không vì chúng có thể ảnh hưởng đến độ bám dính của sơn.

Bước 2: Chà nhám

Giấy nhám 240 grit Sanding là lựa chọn hoàn hảo cho bạn trong bước này. Đánh nhám toàn bộ bề mặt để đảm bảo nó được làm sạch khỏi bụi. Sau đó lau sạch bằng vải. Tiếp theo, độ bám dính có thể bị giảm nếu bề mặt mạ kẽm quá bóng và mịn. Rất nhiều người bỏ qua bước này gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng. Có thể làm thô ráp bằng cách sử dụng một số dung dịch ăn mòn hóa học.

Bước 3: Sơn lót

Sơn lót là bước quan trọng nhằm tăng độ bám dính giữa bề mặt và lớp sơn mạ kẽm. Cân đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trên bao bì sản phẩm để biết thông tin về cách sử dụng cũng như thời gian để lớp sơn lót khô.

Bước 4: Phủ sơn mạ kẽm

Để tăng tính tương thích, nên sử dụng sơn của cùng một thương hiệu với lớp sơn lót. Bạn có thể sử dụng con lăn, máy phun hoặc cọ để thi công. Cần phải tiến hành theo một trình tự nhất định. Ví dụ, nếu bạn sơn lớp đầu tiên từ trái sang phải, các lớp tiếp theo cũng phải được sơn từ trái sang phải.

Phơi khô: Đặt sản phẩm nơi khô ráo, tránh đặt ngoài trời hoặc nơi ẩm thấp ít nhất 4 giờ.

Sơn sắt mạ kẽm Kiwi


KiwiPaint sẽ đảm bảo khách hàng nhận được sản phẩm phù hợp và phương pháp ứng dụng chính xác cho nhu cầu. Với nhiều năm kiến ​​thức về ứng dụng, đội ngũ dịch vụ khách hàng của chúng tôi sẽ giúp đảm bảo rằng quy trình lựa chọn sản phẩm sẽ được diễn ra liền mạch.

Chúng tôi làm việc không ngừng để đưa ra những cải tiến tuyệt vời về các sản phẩm mạ kẽm. Với quá trình thử nghiệm và phát triển nhiều bên, chúng tôi đảm bảo cung cấp cho khách hàng sản phẩm với chất lượng hàng đầu.


Kiwi Paint

Hotline: 0708 455 888 hoặc 0969 253 208

Email: sonkiwivietnam@gmail.com


Ban Biên Tập Nội Dung - Phòng Marketing KiwiPaint

78 lượt xem0 bình luận

Bài đăng liên quan

Xem tất cả

Comments


bottom of page