top of page
Tìm kiếm

Lựa chọn nội thất gỗ chất lượng cần những yếu tố như thế nào?

Nguyên liệu gỗ chất lượngKhi nói đến việc lựa chọn đồ nội thất tốt nhất cho ngôi nhà của bạn chẳng hạn như một chiếc giường gỗ, thì bạn phải biết sự khác biệt giữa các chất liệu đồ nội thất.


Loại gỗ được sử dụng làm nguyên liệu là một trong những yếu tố quyết định đồ nội thất sẽ tồn tại được bao lâu và giá thành của nó khi nó cũ đi. Đồ nội thất chất lượng thường được làm bằng gỗ cứng có nguồn gốc từ cây như gỗ sồi, cây phong, gỗ gụ, gỗ tếch, quả óc chó, anh đào và bạch dương khó bị trầy xước và móp méo. Ngoài ra cũng cần lựa chọn tùy từng loại gỗ để phù hợp cho việc sơn màu hoàn thiện. Đồ nội thất bằng gỗ nguyên khối hầu hết đã lỗi thời. phổ biến hơn là tìm đồ nội thất bằng ván ép hoặc gỗ đã qua xử lý. Tuy nhiên, đồ nội thất từ ​​ván ép hoặc gỗ đã qua xử lý không có nghĩa là không tốt, vì hai chất liệu này vẫn hứa hẹn độ bền và chống nứt, cong.


Quá trình thi công chuyên nghiệp


Lựa chọn đồ nội thất không chỉ chú trọng đến vẻ đẹp mà còn là công năng và tuổi thọ của nó.


Các công ty nội thất chuyên nghiệp và chất lượng cao sẽ không chỉ dán và ghim các mảnh gỗ lại với nhau sơ sài. Các món đồ nội thất bằng gỗ chất lượng được kết nối với nhau bằng chốt, đinh tán, đinh vít, lỗ mộng và các loại khác. Vì đồ nội thất bằng gỗ cứng có thể co lại và giãn nở tùy thuộc vào khí hậu và mùa, nên nó phải được giữ cùng với các vật liệu cứng. Khi tìm kiếm đồ thủ công có chất lượng, hãy đảm bảo rằng tất cả các khớp nối của đồ nội thất được liên kết theo cách lâu dài và bền. Mặt sau và bất kỳ bộ phận nào tiếp xúc phải được chà nhám mịn và lắp đặt đúng cách. Đây là một đặc điểm quan trọng, vì chỉ những đồ nội thất được xây dựng tốt mới có chi tiết này.


Nếu đồ nội thất đi kèm với ngăn kéo, chúng phải vừa khít và có ray để bạn có thể lấy ngăn kéo ra vào dễ dàng và nhanh chóng. Cánh cửa phải đóng gọn gàng và bằng phẳng với mặt trước của tủ, và phần cứng phải có chất lượng tốt. Kiểm tra độ chắc chắn bằng cách lắc hoặc đẩy cánh cửa. Không chọn đồ nội thất có cửa kêu, vặn vẹo, lung lay hoặc lắc lư.


Mức độ hoàn thiện tốtĐể hoàn thiện đồ nội thất bằng gỗ đẹp cần có ba bước và khi một trong các bước này không được thực hiện đúng cách, chất lượng đồ nội thất của bạn có thể bị ảnh hưởng.


Xử lý bề mặt gỗ là bước đầu tiên của quá trình hoàn thiện. Bạn cũng phải kiểm tra xem có vết bẩn hoặc lấm tấm không - nếu có thì tức là gỗ chưa được chà nhám đúng cách.Kiểm tra lớp hoàn thiện từ các góc độ khác nhau để tìm các vết bẩn hoặc vết xước.


Bước thứ hai để có một lớp hoàn thiện tốt là phủ lớp màu lên. Đánh giá xem lớp màu đã được phủ đều hay chưa. Đồ nội thất bằng gỗ có thể được nhuộm màu để thay đổi màu sắc của gỗ ban đầu, thường trông sẫm màu hơn. Màu chất lượng cao sẽ được phân bổ đồng đều mà không có đốm đen.


Lớp hoàn thiện tốt sẽ làm tăng vẻ đẹp tự nhiên của gỗ, thêm màu sắc và nổi bật đặc tính vân gỗ. Lớp hoàn thiện có thể từ độ bóng cao đến mờ. Nhưng bề mặt mịn và không có các vết sần sùi, vết bụi hoặc bong bóng là điều bắt buộc.


Cuối cùng, nên kiểm tra kết thúc tổng thể. Bạn có thấy bong bóng, vết sần sùi, hoặc tệ hơn là vết ngón tay không? Nếu không thấy, thì bạn có thể yên tâm. Đồ nội thất của bạn được hoàn thiện chất lượng!

Kiwi Paint tự hào là nhà sản xuất và phân phối các dòng sản phẩm sơn gỗ cao cấp. Sơn Kiwi hoàn thiện bề mặt gỗ nhưng vẫn giữ nguyên vân gỗ và thớ gỗ tự nhiên, cách pha chế đơn giản, dễ thực hiện. Sơn phủ Kiwi có các lựa chọn theo yêu cầu sản phẩm, màu sắc đẹp và đạt độ đồng đều đến mỹ mãn.

Sản phẩm được đóng gói vào các Lon 1kg, Lon 4kg, Thùng 16kg, giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn lượng sơn phù hợp với nhu cầu.

Kiwi Paint

Hotline: 0708 455 888 hoặc 0969 253 208

Email: sonkiwivietnam@gmail.com


Ban Biên Tập Nội Dung - Phòng Marketing KiwiPaint


38 lượt xem0 bình luận

Bài đăng liên quan

Xem tất cả

Commentaires


bottom of page